Chất làm đặc TEA là gì ? Thông tin chi tiết về chất làm đặc TEA

30/11/2020 | 246 |
0 Đánh giá

Có thể đáng báo động khi đọc qua nhãn sản phẩm của bạn và bắt gặp những thành phần mà bạn chưa từng nghe nói đến, chứ đừng nói đến mục đích sử dụng của chúng — hoặc tệ hơn, chúng có thể có những tác dụng phụ nào. Nhưng bạn có nên cảnh giác với tất cả các thành phần đa âm chỉ vì bạn không chắc cách phát âm chúng ? Lấy ví dụ như trietanolamin. Trong một nỗ lực để nhận thức rõ hơn về những gì bạn đang bôi lên da, bạn có thể đã bắt gặp thành phần này trong các sản phẩm của mình và muốn biết thêm.

Nhưng bạn sẽ không tìm thấy nó trong bất kỳ danh sách "tốt nhất" nào về các thành phần dành cho da, cũng như bạn sẽ không thấy nó rất cao trong danh sách các trang web của cơ quan giám sát làm đẹp như một thành phần cần tránh hoàn toàn, điều này khiến nó trở nên bí ẩn hơn. Vì vậy, chúng tôi đã tìm đến Neal Schultz , MD, một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và Perry Romanowski, một nhà hóa mỹ phẩm độc lập và là người sáng lập The Beauty Brains , để giải thích thêm về nó. Dưới đây là những điều bạn nên biết về triethanolamine và liệu chất này có an toàn trong các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm của bạn hay không.

Chất làm đặc Triethanolamine là gì ?

Chất làm đặc TEA là một chất lỏng trong suốt, không màu, đặc, có mùi hơi giống amoniac vì nó có nitơ ở trung tâm”, triethanolamine được tạo ra bằng cách phản ứng ethylene oxide, có nguồn gốc từ ngành dầu khí, với amoniac, có nguồn gốc từ không khí. Nó chủ yếu được sử dụng trong các công thức sản phẩm để điều chỉnh độ pH (có nghĩa là lượng axit trong một thứ gì đó) và nhũ hóa chất lỏng không hòa trộn (nói cách khác, chất lỏng không tự trộn lẫn với nhau). Triethanolamine không được sử dụng trong bất kỳ loại sản phẩm cụ thể nào, nhưng bạn sẽ tìm thấy chất ổn định và điều chỉnh độ pH này trong mọi thứ từ mỹ phẩm và nước hoa đến chăm sóc tóc và chăm sóc da. Đặc biệt, liên quan đến chăm sóc da, triethanolamine có thể được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm: gel và kem cạo râu, kem chống nắng , kem dưỡng da, serum và chất tẩy rửa.

 

Lợi ích của Triethanolamine đối với da

Triethanolamine có thể không có bất kỳ lợi ích cụ thể nào cho da, nhưng nó hoạt động theo một số cách khác nhau để giúp các sản phẩm tổng thể mà nó được sử dụng hoạt động tốt hơn và bền lâu hơn.

Cân bằng độ pH: triethanolamine có thể trung hòa những thứ làm mất cân bằng độ axit và kiềm. Ông nói: “Lý do quan trọng là vì độ pH nằm ngoài phạm vi trung tính có nguy cơ gây kích ứng cao hơn.

Chất nhũ hóa: Để một chất dầu và một chất không phải dầu trộn lẫn với nhau, bạn cần một chất hóa học có thể giữ chúng lại với nhau, còn gọi là chất nhũ hóa hoặc chất ổn định. Chúng tôi gọi những sản phẩm đó là chất lưỡng tính bởi vì chúng đều có một mặt liên kết với dầu và một mặt liên kết với nước. "Điểm mấu chốt là, chúng có được những chất lỏng không thể trộn lẫn để chơi đẹp với nhau và trở nên bất khả chiến bại." Nếu không sử dụng chất nhũ hóa, dầu và nước sẽ lắng xuống và tách ra (nước ở trên, dầu sẽ ở dưới) và bạn sẽ không có sản phẩm hiệu quả. 

Ổn định nhũ tương: Là chất nhũ hóa hoặc chất ổn định, triethanolamine giúp nhũ tương, chẳng hạn như kem và sữa dưỡng, tồn tại lâu hơn, theo Romanowski.

Làm đặc: Về mặt cảm quan hoặc thẩm mỹ, triethanolamine cũng giúp làm đặc và thêm phần thân vào công thức.

Tác dụng phụ của Triethanolamine

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình về triethanolamine, bạn có thể đã bắt gặp thông tin đáng sợ liên quan đến việc hình thành nitrosamine có thể gây ung thư khi nó được sử dụng với các thành phần nhất định (chất N-nitrosating) trong quá trình sản xuất. Vì vậy, đầu tiên, chúng ta hãy làm sạch không khí. Romanowski nói rằng thành phần này không nguy hiểm khi sử dụng ở cấp độ mỹ phẩm và an toàn khi được phân phối từ một sản phẩm mỹ phẩm tiêu chuẩn. Ông nói: “Các chuyên gia độc chất học đã xem xét dữ liệu và thử nghiệm an toàn trên TEA và kết luận rằng các sản phẩm trên thị trường hiện nay và hàm lượng TEA được sử dụng không an toàn."Không có bằng chứng nào cho thấy có vấn đề khi tiếp xúc lâu dài. Đây chỉ là biện pháp xua đuổi nỗi sợ hóa chất tiêu chuẩn." Schultz cho biết thêm, "Không có mối liên hệ nào được biết đến với bệnh ung thư."

Đối với các tác dụng phụ khác, Schultz chỉ ra rằng chất làm đặc TEA có nguy cơ gây kích ứng hoặc dị ứng ở một số nồng độ nhất định, đặc biệt là trên 5%, cần tránh. Schultz gợi ý: "Nó không gây ra hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn đang bị kích ứng từ một sản phẩm chăm sóc da và bạn không biết nguyên nhân gây ra nó, hãy xem bảng thành phần". "Nếu đây là một trong những thành phần trong đó, hãy xem xét đó có thể là thành phần cụ thể được sử dụng gây ra nó và tìm kiếm một sản phẩm tương đương không có thành phần đó và xem liệu điều đó có tạo ra sự khác biệt hay không."

Sử dụng chất làm đặc TEA như thế nào ?

Bởi vì nó được bao gồm trong một loạt các sản phẩm, việc áp dụng các công thức có chứa triethanolamine phụ thuộc vào sản phẩm cụ thể được đề cập. Và vì nó không mang lại lợi ích gì cho da, Romanowski nói rằng không ai nên bỏ qua việc sử dụng triethanolamine. Romanowski nói: “Từ quan điểm của người tiêu dùng, triethanolamine không phải là thứ họ cần phải suy nghĩ. Về mức độ an toàn thường xuyên, miễn là bạn không bị dị ứng với nó và các sản phẩm được sử dụng như dự định, Schultz nói rằng bạn có thể sử dụng nó hàng ngày.

Mua chất làm đặc TEA ở đâu ?

Nguyên liệu mỹ phẩm Nessy chuyên cung cấp sỉ lẻ nguyên liệu làm mỹ phẩm. Chất làm đặc TEA được chúng tôi nhập khẩu và phân phối với chất lượng và giá tốt nhất. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn nhé !


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0901 471 337