Sodium polyacrylate là gì ? Thông tin chi tiết về Natri polyacrylate

06/12/2020 | 600 |
0 Đánh giá

Sodium polyacrylate là gì ?

Natri polyacrylate là một polyme hấp thụ được sử dụng làm chất ổn định nhũ tương, chất cố định tóc, chất tạo màng, chất dưỡng da và chất tạo độ nhớt. Bạn sẽ thấy nó là chất gel giống như tinh thể trong tã trẻ em, giúp nó thấm hút. Trong chất tẩy rửa, nó hoạt động như một tác nhân tạo phức, mà vô hiệu hóa được các kim loại nặng trong nước & bụi bẩn để các chất tẩy rửa có thể hiệu quả hơn trong sạch. Nó cũng được sử dụng như một chất làm đặc vì nó có thể hấp thụ và giữ các phân tử nước.

Natri polyacrylate có trong những sản phẩm nào ?

Natri polyacrylate phổ biến trong tã lót trẻ em, chất tẩy rửa bát đĩa và quần áo, chất tẩy vết ố, sản phẩm tẩy trắng và chất tẩy rửa tắm.

Làm thế nào để biết một sản phẩm có natri polyacrylate ?

Natri polyacrylate có thể được liệt kê trên nhãn thành phần dưới các từ đồng nghĩa sau: muối natri axit polyacrylic; Axit 2-propenoic, homopolyme, muối natri; Axit 2propenoic, homopolyme, muối natri; tỷ giá gs; muối natri homopolyme axit acrylic; Polycom; muối natri homopolyme axit 2-propenoic; axit polyacrylic, muối natri; axit propenoic, polyme natri cacbonat; natri polyacrylat; muối natri axit 2-propenoic, homopolymer.

Sodium polyacrylate có hại không ?

Danh sách các chất không được sử dụng ở Canada phân loại natri polyacrylate là "được cho là độc hại hoặc có hại". Các hạt natri polyacrylate nhỏ, nếu hít phải có thể gây kích ứng đường thở, gây kích ứng phổi khi tiếp xúc lâu dài. Quá trình sản xuất có thể tạo ra các chất gây ô nhiễm như axit acrylic, có liên quan đến bỏng da, tổn thương mắt và ăn mòn da.

Cách tránh thành phần sodium polyacrylate

Đọc mô tả trên nhãn thành phần để tránh natri polyacrylate và các chất gây ô nhiễm sản xuất như axit acrylic. Đảm bảo tránh các sản phẩm có chứa tất cả các từ đồng nghĩa với natri polyacrylate như những sản phẩm được liệt kê ở trên. Thay vào đó, hãy sử dụng chất tẩy rửa không chứa hóa chất độc hại và các chất thay thế như tã vải nếu có thể.


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0901 471 337