HOTLINE: 0901 471 337

Hướng dẫn tự làm dầu gội Organic đơn giản tại nhà

15/12/2020 | 4610 |
0 Đánh giá

Dầu gội Organic đang là xu hướng và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hoàn toàn sở hữu Một trong những trở ngại lớn nhất mà mọi người khó vượt qua là giá cao hơn. Đây là lý do tại sao nhiều người có xu hướng sử dụng dầu gội đầu và các sản phẩm chăm sóc cơ thể rẻ hơn, bất kể những lợi ích lớn hơn mà các sản phẩm hữu cơ mang lại. Vì vậy, làm thế nào để bạn khắc phục điều đó mà không phá vỡ việc chi tiêu tiết kiệm của bạn ? Dễ dàng ... làm dầu gội đầu của riêng bạn. Nó đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Cách làm dầu gội Organic

Trong thế giới DIY, có rất nhiều công thức cho bạn lựa chọn. Nhiều món cực kỳ đơn giản và nguyên liệu làm chúng rất rẻ. Tuy nhiên, cũng có một số công thức chuyên sâu mà bạn có thể muốn thử. Một số bao gồm nhiều chất chiết xuất từ thảo mộc và thực vật hoặc tinh dầu, cũng như những điều cơ bản về dầu gội đầu. Nhưng ngay cả những loại dầu gội này cũng có các thành phần khá rẻ nên giá cả phải chăng hơn nhiều so với việc mua dầu gội organic từ mua sắm online . Nếu bạn có thời gian và sự kiên nhẫn để sáng tạo, thì đây là một số công thức dầu gội tự chế để bạn thử.

Dầu gội cơ bản

Hai công thức dầu gội rất cơ bản yêu cầu rất ít nguyên liệu. 

Loại đầu tiên chỉ là dầu gội cơ bản. Điều này có thể được thực hiện với: ½ cốc nước, ½ cốc xà phòng lỏng nhẹ (xà phòng thực vật kiểu Castile), và ½ thìa dầu thực vật hoặc dầu hạt cải nhẹ. Điều này sẽ làm ra 8 ounce dầu gội đầu. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn, chỉ cần tăng số đo. 

Công thức thứ hai là Dầu gội dầu ô liu. Sự khác biệt duy nhất trong công thức này so với công thức cuối cùng là thêm ¼ cốc dầu ô liu thay vì dầu thực vật. Cái này sẽ cung cấp cho bạn 12 ounce dầu gội. Bạn cũng có thể thêm các loại tinh dầu yêu thích của riêng mình để tạo mùi thơm và thêm các đặc tính của hương liệu tương tự như các sản phẩm mua tại cửa hàng.

Dầu gội tự nhiên từ dừa và chanh

Đây là một cái tôi thấy rất rẻ và dễ kiếm. Nó có cùng thành phần với dầu gội cơ bản ở trên, sử dụng xà phòng Castile, nhưng cũng có thêm hai loại tinh dầu. Đối với công thức này, bạn sẽ cần 1 cốc xà phòng nước Castile, 1 thìa dầu dừa hữu cơ và 20 giọt tinh dầu sả. Đổ xà phòng lỏng vào bát trộn, sau đó thêm dầu dừa vào và khuấy đều cho đến khi được một hỗn hợp trắng đục. Tiếp theo, bạn cho dầu sả vào trộn đều một lần nữa.

Công thức dầu gội từ Bơ shea

Đây là một trong những công thức chuyên sâu hơn một chút. Ở đây, bạn sẽ cần xà phòng Castile lỏng một lần nữa với 200 ml, 15 ml bơ shea, 8 đến 10 giọt dầu oải hương, 1 hoặc 1/2 thìa cà phê natri bicacbonat (muối nở) và 50 ml nước cất. 

Đầu tiên, bạn cần đun chảy bơ hạt mỡ. Điều này được thực hiện tốt nhất bằng cách trụng qua nước sôi, sau đó để nguội xuống nhiệt độ phòng. Trong khi đang tan chảy, bạn có thể trộn nước với muối nở để tạo thành dung dịch. Đổ dung dịch vào xà phòng Castile lỏng và khuấy trong vài giây. Cố gắng tránh tạo bọt quá nhiều. Thêm bơ shea đun chảy và tinh dầu oải hương vào bát và trộn tất cả mọi thứ với nhau.

Công thức này rất tuyệt vì nó có thể phục hồi độ ẩm tự nhiên cho tóc rất khô và hư tổn. Dầu oải hương là một chất chống nấm và khử trùng tự nhiên, cũng như làm dịu da đầu của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn vì tóc và da đầu khô, thì hoa oải hương là cách phù hợp.

Dầu gội đầu từ giấm táo

Giấm táo có rất nhiều cách sử dụng, từ dùng để điều trị tại chỗ đến dùng làm thuốc bổ. Bây giờ, đây là một trong những điều mà ngay cả tôi cũng không nghĩ đến: Dầu gội đầu bằng giấm táo. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ và không phải là ý tưởng hay nhất, nhưng hãy nghe tôi nói. Đối với công thức này, bạn sẽ cần 4 muỗng canh xà phòng Castile lỏng, 2 muỗng cà phê dầu thực vật hữu cơ, 4 muỗng canh giấm táo (ACV), 4 muỗng canh dừa bào sợi, 4 muỗng canh cỏ xạ hương tươi, 4 muỗng canh hương thảo tươi, và 2 cốc nước. 

Đầu tiên, bạn cần đun sôi nước. Sau khi đã có, thêm dừa bào sợi, cỏ xạ hương và hương thảo. Nhớ khuấy đều và đun sôi lại trong 30 phút. Lọc hỗn hợp và thêm xà phòng Castile lỏng vào. Sau đó, thêm dầu thực vật và ACV vào tất cả mọi thứ và trộn đều.

Đối với dầu gội này, bạn có thể sử dụng nó nếu bạn đang vật lộn với gàu. Giấm táo rất tốt vì nó có thể loại bỏ bất kỳ chất tích tụ nào từ các sản phẩm tóc khác mà bạn sử dụng, chẳng hạn như keo xịt tóc hoặc gel. Hương thảo và cỏ xạ hương có thể giúp thúc đẩy và kích thích sự phát triển của tóc. Và tất nhiên, dừa giúp cung cấp độ ẩm cho tóc và bóng khỏe.

Chọn nguyên liệu có lợi để sử dụng

Có rất nhiều thành phần tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong dầu gội đầu tự làm của mình. Thành thật mà nói, bạn có thể chỉ cần trộn và kết hợp các thành phần theo lựa chọn của riêng bạn, miễn là phần gốc của dầu gội vẫn giữ nguyên. Mặc dù có rất nhiều chiết xuất thảo mộc, thảo mộc tươi, tinh dầu và bơ bạn có thể lựa chọn, nhưng đây là danh sách những loại tốt nhất. Đây là những thành phần thường thấy nhất trong dầu gội hữu cơ mà bạn cũng có thể tìm thấy trong cửa hàng để sử dụng cho riêng mình.

Aloe Vera- Hydrat hóa, chữa lành và làm dịu.
Dầu Argan- Thúc đẩy sự phát triển của tóc và dưỡng ẩm.
Dầu dừa - Hydrat hóa và thêm bóng. Nó cũng có thể chống lại nhiễm trùng.
Dầu cây trà - Loại bỏ các tế bào da chết. Nó cũng hoạt động như một chất khử trùng, cũng như kích thích sự phát triển của tóc khỏe mạnh.
Hương thảo- Làm sạch da chết trên da đầu và kích thích tuần hoàn.
Dầu Jojoba - Bắt chước dầu tự nhiên của cơ thể để làm chậm quá trình sản xuất dư thừa. Cũng cắt giảm dầu mỡ.
Hoa oải hương- Chất khử trùng, chống nấm. Đồng thời chữa lành và làm dịu da.
Keratin- Làm mịn lớp biểu bì thô ráp của trục tóc.
Panthenol hoặc Vitamin B5- Giúp giữ ẩm cho tóc và làm cho tóc trông dày hơn.

Nhiều thành phần trong số này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào và khá rẻ. Cho dù bạn có một công thức đang làm theo hay chỉ đang làm theo công thức của bạn, những thành phần này chắc chắn sẽ làm cho dầu gội của bạn trở nên tuyệt vời!

Tại sao nên sử dụng dầu gội hữu cơ?

Nhìn chung, các lợi ích của dầu gội hữu cơ chủ yếu xoay quanh việc thực sự cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cho đầu và tóc của bạn. Điều này có thể bao gồm việc thúc đẩy sự phát triển tóc mới bằng cách kích thích các nang tóc một cách tự nhiên. Có một số loại dầu gội hữu cơ được sản xuất dành cho những người đang gặp khó khăn với chứng rụng tóc và tóc mỏng. Biotin và DHT chẹn rất tốt trong việc giúp giảm rụng tóc. Tuy nhiên, không có thành phần nào có thể ngăn tóc rụng, chỉ có những thành phần để thúc đẩy tóc mới mọc.

Một lợi ích tuyệt vời khác mà dầu gội hữu cơ có là họ sử dụng tinh dầu trong nhiều sản phẩm của họ. Những chất này cùng với các khoáng chất và chiết xuất thảo mộc thực sự có thể giúp tóc bạn giữ được độ ẩm. Mặc dù nhiều loại dầu gội thông thường sẽ nói rằng sản phẩm của họ sẽ bổ sung độ ẩm cho tóc của bạn, nhưng nhiều thành phần thực sự có thể làm tóc bạn khô nhanh hơn nhiều. Bằng cách sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên và các chiết xuất khác nhau, tóc của bạn thực sự có thể giữ được độ ẩm đó.

Đối với những người bảo vệ môi trường hoặc có ý thức, dầu gội hữu cơ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên và hữu cơ đó, bạn tránh được việc đưa những hóa chất đó trong dầu gội đầu thông thường vào nước thải. Thêm vào đó, nhiều loại dầu gội hữu cơ cũng có thể phân hủy sinh học. Điều gì làm cho dầu gội đầu có thể phân hủy sinh học ? Thực tế là chúng đều chứa các thành phần tự nhiên và các thành phần tự nhiên đó ở dạng có thể phân hủy nhanh chóng và dễ dàng.

Tại sao bạn nên tự làm dầu gội Organic ?

Thế giới của các sản phẩm Organic rất rộng lớn và phức tạp. Mặc dù có các tiêu chuẩn và quy định liên quan đến thực phẩm hữu cơ, nhưng điều tương tự cũng không xảy ra đối với các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Các quy định về sản xuất dầu gội đầu hoặc sữa tắm hữu cơ ít hơn nhiều so với các mặt hàng thực phẩm. Vì lý do này, nhiều nhà sản xuất có thể đặt "Organic" trên sản phẩm của họ và tất cả điều đó có nghĩa là ít nhất 30% thành phần thực sự là hữu cơ. Hiện điều này không áp dụng cho tất cả các nhà sản xuất, nhưng có một số tốt làm được điều này.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng những gì bạn đang sử dụng là thực sự hữu cơ ? Bạn có thể nghiên cứu về thương hiệu và đi theo tâm huyết của mình, hoặc đơn giản là bạn tự làm ra nó. Bằng cách tự mình đi ra ngoài và mua nguyên liệu, bạn đang đảm bảo rằng không có gì xấu trong sản phẩm của mình. Bạn đang lấy các thành phần, bạn đang trộn chúng với nhau, và bạn đang làm tất cả công việc thay vì một công ty làm việc đó và dán nhãn lên nó. Ngoài ra, trong khi có nhiều loại dầu gội dành riêng cho từng loại tóc cụ thể, mỗi người đều khác nhau và có một số người gặp phải tình trạng tóc thật kỳ quặc. Vì lý do này, bạn có thể chọn và chọn các thành phần bạn muốn hoặc cần cho loại tóc hoặc vấn đề cụ thể của bạn. Bạn có thể tạo ra sự kết hợp hoàn hảo để giải quyết tất cả các vấn đề của mình thay vì chỉ tìm một loại dầu gội dành riêng cho gàu hoặc chỉ dành cho tóc hư tổn, v.v.

Tổng kết

Cuối cùng, tự làm dầu gội hữu cơ là một ý tưởng tuyệt vời. Cho dù bạn tìm thấy một công thức bạn thích ở đây, hay bạn tự làm, bạn có thể chắc chắn rằng mái tóc của bạn sẽ trở nên sạch sẽ nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bất cứ điều gì khác liên quan đến việc duy trì cuộc sống xanh hoặc Organic.


 


Tin tức liên quan

Bình luận