Chất nhũ hóa Glyceryl Stearate là gì ? Ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm

26/11/2020 | 491 |
0 Đánh giá

Glyceryl Stearate là gì?

Chất nhũ hóa Glyceryl stearate là chất rắn màu trắng hoặc màu kem, là sản phẩm của phản ứng este hóa giữa glyxerin và axit stearic. Được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể con người, glyceryl stearate được sử dụng rộng rãi như một chất làm mềm và nhũ hóa trong các sản phẩm chăm sóc da như kem lót và nền trang điểm, mascara và bóng mắt, kem dưỡng và kem dưỡng tóc và kem chống nắng.

Chất nhũ hóa Glyceryl Stearate là gì ?

Lợi ích của Glyceryl Stearate:

Glyceryl stearate làm chậm quá trình mất nước xuyên biểu bì của da bằng cách hình thành một lớp màng trên bề mặt da. Điều này giúp duy trì sự cân bằng độ ẩm cần thiết cho da khỏe mạnh và bôi trơn bề mặt da để mang lại vẻ mềm mại và mịn màng. Nó cũng đã được chứng minh là bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do. Khả năng thâm nhập vào da của nó cho phép phân phối tại chỗ tốt hơn các thành phần khác có trong công thức sản phẩm.

Cực kỳ dịu nhẹ với thành phần ít gây kích ứng da, glyceryl stearate được sử dụng để ổn định sản phẩm bằng cách đảm bảo rằng nước và pha dầu của công thức không tách rời nhau. Hợp chất này cũng được sử dụng để làm cho các sản phẩm chống đông lạnh bằng cách ngăn hình thành lớp vỏ bề mặt.

An toàn & Độc tính:

Cơ sở dữ liệu của Nhóm Công tác Môi trường cho glyceryl stearate xếp hạng rủi ro 0 vì nó không gây ra bất kỳ nguy cơ tích tụ sinh học nào đối với các cơ quan cơ thể hoặc rủi ro an toàn đối với môi trường. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) liệt kê nó là một thành phần được công nhận chung là một thành phần an toàn cho mỹ phẩm.

Ghi chú: 

Glyceryl stearate là một nguyên liệu thô thân thiện với môi trường được tạo ra từ quá trình thủy phân một loại nguyên liệu dầu thích hợp. Quá trình này sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo, không tiêu tốn nhiều năng lượng và tạo ra một chất có thể phân hủy sinh học và không độc hại.

Thành phần: Glyceryl Stearate

INCI: Glyceryl Stearate

Nguồn: Chiết xuất từ ​​nhân cọ, dầu thực vật hoặc đậu nành

Đánh giá của chúng tôi: TỐT


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0901 471 337