Allantoin là gì ? Thành phần chăm sóc da an toàn và hiệu quả mà bạn cần biết

30/11/2020 | 367 |
0 Đánh giá

Giữa tất cả các thành phần quá nhiều trong thế giới chăm sóc da, có một thành phần chưa được chú ý đầy đủ: Allantoin. Được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da của Hàn Quốc, allantoin được cho là một thành phần kỳ diệu cho làn da nhạy cảm.

Chúng tôi đã thảo luận với Tiến sĩ Kaustav Guha, nhà khoa học chính và là trưởng bộ phận R & D tại các phòng thí nghiệm SkinKraft, để tìm hiểu về thành phần thân thiện với làn da có thể sớm trở thành một từ thông dụng làm đẹp này.

Allantoin là gì và nó ảnh hưởng gì đến da của bạn ?

Allantoin được tìm thấy trong các loại thực vật như hoa cúc, mầm lúa mì, củ cải đường và cây hoa chuông [ 1 ], một loại thảo mộc có hoa màu tím. Nó là một 5-ureidohydantoin hoặc glyoxyldiureide với công thức hóa học C4H6N4O3 [ 2 ]. Bên cạnh các nguồn thực vật, allantoin có tự nhiên trong một số loại vi khuẩn và động vật. Các nhà khoa học Đức đã tổng hợp nó từ axit uric.

Allantoin có đặc tính làm dịu, dưỡng ẩm và chữa lành vết thương [ 3 ]. Lá của cây hoa chuông đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để chữa lành vết thương nhẹ và sưng tấy. Chất này là một thành phần phổ biến được tìm thấy trong nhiều loại serum chống lão hóa hiện nay.

Lợi ích của Allantoin đối với da

1. Chất giữ ẩm

Allantoin giữ ẩm cho da để ngăn ngừa khô và kích ứng [ 4 ]. Nó cũng phù hợp cho da nhạy cảm vì tính chất không gây kích ứng.

2. Tẩy tế bào chết

Allantoin giúp làm bong các tế bào da chết. Nó là một tác nhân tiêu sừng, có nghĩa là nó có thể làm mềm và tách lớp da bị ăn mòn (dai). Nó giữ cho làn da mịn màng vì lớp da chết đã bong ra.

3. Đặc tính làm dịu

Allantoin có tác dụng làm dịu làn da của bạn. Nó được sử dụng như một thành phần làm dịu trong các sản phẩm chăm sóc da.

4. Đặc tính chữa lành vết thương

Allantoin được biết đến với công dụng làm dịu da bị thương và chữa lành vết thương [ 5 ]. Nó thường được sử dụng để kích ứng da và phát ban.

5. Cung cấp Hydrat hóa

Allantoin ngăn ngừa TEWL (mất nước qua biểu bì) [ 6 ] và có thể giữ nước trong tế bào da. Nó có thể làm cho làn da của bạn trở nên căng mọng và mềm mại trở lại.

6. Tăng sinh tế bào

Allantoin không chỉ giúp loại bỏ tế bào da chết mà còn trong quá trình luân chuyển tế bào. Da xỉn màu ở người già là kết quả của các tế bào da chết tích tụ. Allantoin giúp tăng sinh tế bào [ 7 ], do đó làm giảm tình trạng xỉn màu.

7. Chống lão hóa

Allantoin giúp tổng hợp collagen [ 8 ]. Collagen là một loại protein dạng sợi giữ các tế bào da lại với nhau. Hãy coi nó giống như keo giữ các tế bào da. Lượng collagen giảm khi bạn già đi, khiến da chảy xệ.

Sử dụng Allantoin như thế nào ?

Allantoin do phòng thí nghiệm tạo ra được tìm thấy ở dạng bột trong nhiều loại kem và lotion. Bạn có thể sử dụng kem hoặc serum allantoin hai lần một ngày trong quy trình chăm sóc da buổi sáng và ban đêm.

Kem hoặc kem dưỡng ẩm có chứa Allantoin

- Làm sạch da mặt và cổ bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ.
- Thoa và massage cho kem thẩm thấu vào da khi da còn ẩm.

Serum chống lão hóa có chứa Allantoin

- Làm sạch da mặt và cổ bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ.
- Thoa serum bằng ống nhỏ giọt hoặc ngón tay lên khắp mặt.
- Tiếp theo nó với một loại kem dưỡng ẩm tốt.

Ai Nên sử dụng Allantoin ?

Bất cứ ai có làn da khô và ngứa có thể sử dụng allantoin để làm dịu da. Nếu bạn đang tìm kiếm các thành phần chống lão hóa thì allantoin là một trong những thành phần đáng cân nhắc. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu kết hợp nó vào quá trình chăm sóc da của bạn.

Thành phần nào bạn có thể kết hợp và không thể kết hợp ?

Allantoin hoạt động tốt với silicone và các chất làm mềm khác khi được sử dụng trong kem trị sẹo. Bạn cũng có thể kết hợp nó với retinol (thành phần chống lão hóa). Tiến sĩ Kaustav nói, "Không kết hợp allantoin với các chất tẩy tế bào chết như axit hydroxy alpha và beta vì sự kết hợp này có thể gây ra các phản ứng dị ứng hoặc kích ứng da."

Tác dụng phụ của Allantoin

Allantoin không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Nó không độc hại, an toàn và phù hợp với mọi loại da. Ngay cả những loại da nhạy cảm cũng có thể lựa chọn allantoin do tác dụng làm dịu da của nó. Không sử dụng nó ở dạng thô nhất - lá cây hoa chuông, vì nó có thể gây ra một số phản ứng trên da.

Allantoin trong mỹ phẩm

Bạn có bị phản ứng sau khi sử dụng bất kỳ loại son môi, kem che khuyết điểm hay kem nền nào không ? 

Bây giờ là lúc để tìm kiếm trang điểm có allantoin là một trong những thành phần. Nó sẽ không chỉ nhẹ nhàng mà còn có tác dụng dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

Allantoin trong kem chống nắng

Một số loại kem chống nắng có thể gây phản ứng dị ứng. Nếu bạn cảm thấy phiền với kem chống nắng hiện tại, hãy chuyển sang loại có allantoin. Allantoin bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV có hại và dưỡng ẩm cho da.

Allantoin trị sẹo mụn

Do đặc tính làm dịu của nó, allantoin rất phù hợp để trị sẹo mụn. Nó làm giảm mẩn đỏ do mụn và giúp trẻ hóa tế bào. Quá trình trẻ hóa có thể làm sáng các vết sẹo và làm đều màu da.

Vậy khi nào bạn kết hợp thành phần đa tác dụng và an toàn này trong việc chăm sóc da của mình? Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn với nó.

Mua Allantoin ở đâu ?

Nguyên liệu mỹ phẩm Nessy chuyên cung cấp các loại nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng và giá tốt. Mua Allantoin tại Nessy là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0901 471 337