Hướng dẫn làm Son môi handmade tự nhiên không hóa chất

09/11/2020 | 131 |
0 Đánh giá

Nessy đã nhận được một số yêu cầu về công thức dưỡng môi , son môi và Chapstick tự nhiên của các đọc giả yêu cầu, và trong khi Nessy đã làm những công thức này trong nhiều năm, cuối cùng chúng tôi đã thực hiện việc đo lường các thành phần để có thể cho bạn biết công thức (tôi thường chỉ làm nó bằng cách nhìn vào số lượng).

Điều đáng ngạc nhiên là son môi thông thường có thể là nguồn chứa các hóa chất có hại và vì nó được sử dụng trên da (môi) và gần miệng, những hóa chất này có thể dễ dàng hấp thụ. Những biến thể son môi tự chế này cho phép bạn tạo ra màu son môi cá nhân hóa mà không có hóa chất và không tốn kém.

Nếu bạn không phải là người thích son môi có màu, bạn có thể thực hiện công thức này mà không cần thêm bất kỳ lựa chọn màu nào để có được làn môi tự nhiên cơ bản.

Công thức làm son môi handmade

Công thức nền này sẽ tạo ra một lớp son mịn, trong veo, rất dưỡng ẩm và bảo vệ. Nó được làm từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho chúng ta trên môi hoặc da. Nếu muốn, bạn có thể thêm màu bằng các phần bổ trợ sau để tạo màu theo ý muốn.

Chọn màu bổ trợ

  • Đối với Đỏ: 1/8 thìa cà phê bột củ cải đường hoặc 1 giọt phẩm màu thực phẩm màu đỏ tự nhiên không có hóa chất phụ gia. LƯU Ý: Thêm những thứ này thật chậm vì một chút cũng sẽ làm cho màu bị đậm không như ý muốn !
  • Đối với màu nâu / nâu đen: 1/4 thìa cà phê (hoặc nhiều hơn đối với màu) bột ca cao hữu cơ , một nhúm quế hoặc nghệ  để có được màu bạn muốn
  • Để có màu son mờ hơn: 1/4 muỗng cà phê đất sét bentonite - Tôi sử dụng loại này với màu để nó không để lại một chút màu trắng trên môi.
  • Đối với mùi hương: Một giọt tinh dầu (tùy chọn)

Các bước thực hiện

Bước 1: Đun chảy sáp ong, bơ hạt mỡ / bơ ca cao và dầu dừa trong lọ thủy tinh không có nắp đậy trong nồi nước đun nhỏ lửa (không đun sôi). Hoặc có thể để vào lò vi sóng ở nhiệt độ 70 - 80 độ.

Bước 2: Khi các thành phần đã tan chảy, thì chúng ta lấy ra thêm bất kỳ thành phần tùy chọn nào như màu sắc hoặc mùi hương. Để có được màu sắc trong hình trên, tôi đã sử dụng một nhúm nhỏ bột rễ củ cải đường (1/8 muỗng cà phê hoặc ít hơn), 1/4 muỗng cà phê bột ca cao, 1/8 muỗng cà phê đất sét bentonite, 1/8 muỗng cà phê quế và một giọt tinh dầu bạc hà (vì thôi thích mùi này).

Bước 3: Sau khi trộn các thành phần lại nhưng bây giờ nó vẫn còn lỏng, hãy sử dụng ống nhỏ giọt hoặc dụng cụ để cho vào hộp đựng son môi. Nessy đã sử dụng ống nhỏ giọt thủy tinh để làm. Để nguội ít nhất 30 phút. Bảo quản nơi thoáng mát (dưới 80 độ) nếu không son sẽ bị mềm.

Đã bao giờ bạn làm mỹ phẩm của riêng bạn chưa ? Nếu rồi bạn có gặp khó khăn gì không ? Bạn sẽ làm theo công thức này với màu gì ? Chia sẻ ngay bên dưới nhé !


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0901 471 337